DANH MỤC

Điểm danh các Thương hiệu xe Mỹ tại Việt Nam

Lượt xem: 517 - Ngày: 20 Tháng Tám, 2020

Các hãng xe gốc Mỹ danh tiếng tại thị trường Việt Nam

Điểm qua các hãng xe gốc Mỹ gắn bó người dùng lâu nay

Cùng điểm qua các hãng xe gốc Mỹ thân thuộc lúc bấy giờ và khám phá 1 số điều thú vị về chúng.

Điểm qua các hãng xe gốc Mỹ gắn bó người dùng lâu nay.

1.Ford

Ford danh tiếng lẫy lừng.

Theo tin tức 360, Ford được Henry Ford sáng lập vào năm 1903. Công ty có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, Mỹ. Chủ đầu tư hiện nay là Tập đoàn Vanguard. Trong tất cả các thương hiệu ô tô của Mỹ, Ford có lẽ có vị trí đặc biệt nhất trong lịch sử ô tô. Được thành lập bởi doanh nhân huyền thoại Henry Ford, công ty đã tiên phong sản xuất ô tô hàng loạt bằng cách giới thiệu nhiều đổi mới cho ngành công nghiệp, chẳng hạn như dây chuyền lắp ráp. Hãng cũng làm cho ô tô có giá cả phải chăng hơn cho tầng lớp trung lưu. Ngày nay Ford là thương hiệu ô tô toàn cầu bán hàng triệu xe trên toàn thế giới và có các sản phẩm nổi tiếng như Ford Ranger, Ford Everest…

2.Chevrolet

Chevrolet – cái tên quen thuộc.

Chevrolet được thành lập năm 1911 bởi Louis Chevrolet và William C. Durant. Hãng có trụ sở chính ở Detroit, Michigan, Mỹ và thuộc công ty mẹ General Motors. Thương hiệu với logo hình chiếc nơ nổi tiếng có sự khởi đầu vào thế kỷ trước để cạnh tranh với Ford. Gắn liền với những phương tiện giá cả phải chăng, Chevrolet luôn là thương hiệu hàng đầu của General Motors. Tuy nhiên, công ty cũng sản xuất những mẫu xe thể thao, bao gồm Corvette. Mẫu SUV Chevrolet Suburban được sản xuất từ năm 1933 là mẫu xe tồn tại lâu nhất trên thế giới.

3.Chrysler

Chrysler nhiều lần vượt qua thử thách của thời gian.

Walter P. Chrysler đã thành lập hãng xe Chrysler vào năm 1925. Trụ sở chính của hãng hiện ở Michigan, Mỹ. Công ty mẹ của Chrysler là Fiat Chrysler Automobiles. Từ khi bắt đầu, Chrysler đã bán xe của mình dưới các thương hiệu khác nhau tùy thuộc vào mức giá và mục đích, bao gồm Dodge, Plymouth và DeSoto. Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đứng trước bờ vực phá sản nhiều lần nhưng vẫn tồn tại vào những năm 1970 và 2000. Ngày nay, Chrysler thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Automobiles Mỹ và sản xuất các mẫu xe dành cho thị trường đại chúng.

 

4.Cadillac

Theo tin tức khám phá ô tô, Cadillac thành lập năm 1902 do sự hợp tác của William Murphy, Lemuel Bowen và Henry M. Leland. Công ty có trụ sở chính ở Warren, Michigan, Mỹ và thuộc công ty mẹ General Motors. Cadillac là thương hiệu ô tô hạng sang trọng lâu đời của Mỹ, được thành lập trên cơ sở là một công ty Henry Ford và sau đó được General Motors mua lại. Cadillac đã đặt ra tiêu chuẩn cho động cơ V8 của Mỹ vốn thường được sử dụng cho các mục đích chính phủ. Hãng cũng cung cấp nền tảng cho xe limousine, xe cứu thương và xe tang. “Những năm vàng” của công ty là vào thập niên 1960. Khi đó, 2 mẫu xe Cadillac De Ville và Eldorado đều gây được tiếng vang lớn.

5.Dodge

Thương hiệu Dodge do John Francis Dodge và Horace Elgin Dodge thành lập vào năm 1900. Trụ sở chính của hãng ở Pontiac, Michigan, Mỹ. Đây cũng là một hãng xe khác thuộc công ty mẹ Fiat Chrysler Automobiles. Được thành lập với tư cách là nhà cung cấp phụ tùng ô tô, Dodge đã sản xuất chiếc xe đầu tiên vào năm 1914. Công ty sớm sáp nhập với Chrysler và được định vị là nhà sản xuất xe hơi tầm trung. Thương hiệu cũng đã nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất xe bán tải. Tuy nhiên, sau khi Fiat tiếp quản, Dodge đã không còn sản xuất xe thị trường đại chúng mà tập trung vào các loại xe hiệu suất và xe thể thao hiện đại của Mỹ.

6.Jeep

Jeep đã khắc ghi tên mình vào lịch sử ngành ô tô.

Thành lập vào năm 1941, Jeep hiện có trụ sở chính ở Toledo, Ohio, Mỹ. Công ty mẹ của hãng là Fiat Chrysler Automobiles. Những chiếc ô tô Jeep đầu tiên có tên chính thức là Willys MB. Đây là xe 4×4 hạng nhẹ chính của quân đội Mỹ trong Thế chiến II. Khả năng off-road, thiết kế đơn giản và sức bền là những điểm khiến thương hiệu xe Jeep nổi tiếng vào năm 1950. Vì vậy, Jeep trở thành hãng đi đầu trong thị trường SUV Mỹ và có vai trò lớn trong chương trình phát triển của tập đoàn FCA.

7.Ram

Ram có tuổi đời khá trẻ trong ngành.

 

Thành lập vào năm 2010, Ram có trụ sở chính ở Michigan, Mỹ và thuộc công ty mẹ: Fiat Chrysler Automobiles. Như đã đề cập, Dodge là một trong những nhà lãnh đạo trong việc sản xuất xe tải kể từ ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, sau khi Fiat tiếp quản, bộ phận xe bán tải đã được giao cho Ram. Ngày nay, công ty vẫn sản xuất xe tải hạng nhẹ và trung bình chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

8.Lincoln

Lincoln là thương hiệu xe Mỹ đầy chất lượng.

Được thành lập vào năm 1917 do Henry M. Leland và Wilfred Leland, Lincoln có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, Mỹ. Lincoln tự hào về lịch sử là một trong những thương hiệu xe sang tốt nhất của Mỹ. Là bộ phận của Ford trong phần lớn thời gian, nhà sản xuất đã cung cấp xe limousine cho nhiều tổng thống Mỹ, bao gồm J.F.Kennedy. Vào tháng 3/2015, Lincoln đã tiết lộ phiên bản concept của mẫu xe đầu bảng Continental để thúc đẩy sự hiện diện của công ty trên thị trường Trung Quốc.

09.GMC

GMC hiện đang liên kết sâu rộng với nhiều hãng.

Người sáng lập William C. Durant đã khai sinh ra GMC từ năm 1901. Công ty hiện thuộc General Motor và có trụ sở chính ở Detroit, Michigan, Mỹ. Từ đầu thế kỷ 20, GMC đã sản xuất xe bán tải và xe thương mại. Mặc dù về cơ bản giống với xe Chevrolet, xe GMC chủ yếu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp và thương mại nên đòi hỏi mức độ biến thể tốt hơn. Công ty cũng sản xuất xe bus đến cuối những năm 1980. Ngày nay GMC cung cấp một loạt các xe bán tải, SUV và xe van ở Bắc Mỹ và Trung Đông.

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Ford Bắc Ninh, các anh chị hãy điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

  Chọn xe:

  TerritoryEverestExplorerRangerRanger RaptorTransit

  Hình thức:

  Trả gópTrả hết

   ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

   Chào Anh Chị, lái thử xe là bước cực kỳ quan trọng khi mua xe. Để chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho mình, Anh Chị cần trải nghiệm thực tế cùng xe. Do vậy, để được lái thử xe tại Ford Bắc Ninh, Anh Chị vui lòng đặt lịch hẹn dưới đây! Xin cảm ơn!

   Chọn xe:

   TerritoryEverestExplorerRangerRanger RaptorTransit

   0966665593 Yêu cầu báo giá
   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chát
   Bản đồ
   Đăng ký tư vấn